วันอาสาฬหบูชา

#วันอาสาฬหบูชา ???? เป็นวันที่พระพุทธเจ้าทรงแสดงธรรมเทศนาโปรดพระปัญจวัคคีย์ทั้ง 5 เรียกว่า #ธัมมจักกัปปวัตตนสูตร เป็นวันที่มีพระรัตนตรัยครบองค์สามบริบูรณ์ครั้งแรกในโลก คือ พระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ และยังถูกกำหนดให้เป็นวันสำคัญทางพุทธศาสนาโดยคณะสังฆมนตรี เมื่อ พ.ศ.2501 ตามคำแนะนำของ พระธรรมโกศาจารย์ (ชอบ อนุจารี) พร้อมทั้งยังกำหนดพิธีขึ้นอย่างเป็นทางการเป็นครั้งแรกในประเทศไทย โดยมีพิธีปฏิบัติเทียบเท่ากับ "วันวิสาขบูชา" #วันสำคัญ #THAI #มุจรินทร์ธรณ์
1 ส.ค. 66 | รับชม : 193 ครั้ง